Mono Next Public Company Limited

Overview

  • Founded Date March 9, 2012
  • Posted Jobs 5
  • Viewed 32

Company Description

Services (บริการ) – Media & Publishing (สื่อและสิ่งพิมพ์)

เกี่ยวกับ โมโน

บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี 2545 จากเดิมภายใต้ชื่อ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เริ่มทำธุรกิจโดยเป็น Content Provider สำหรับบริการเล่นเกม และโหวตรายการต่างๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือ และพัฒนามาเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านสื่อและข้อมูลความบันเทิง “Media and Content Conglomerate” ชั้นนำของเมืองไทย โดยมีธุรกิจหลักคือ ธุรกิจทีวี ในนามช่อง MONO29 ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์อันดับต้นๆ ในกลุ่มธุรกิจทีวีดิจิตอล ภายใต้คอนเซ็ปต์ “หนังดี ซีรีส์ดัง” และต่อยอดการบริการในด้านคอมเมิร์ซ รูปแบบ TV Home Shopping และ Online Shopping ภายใต้ชื่อ 29Shopping

บริษัทได้ขยายธุรกิจครอบคลุมคอนเทนต์ด้านภาพยนตร์ และซีรีส์ ทั้งในและต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งสามารถพัฒนาไปสู่ธุรกิจบริการวิดีโอสตรีมมิ่งแบบบอกรับสมาชิก (MonoMax) ทำให้ผู้บริหารวางเป้าหมายและทิศทางโดยมุ่งเน้นความเชี่ยวชาญในด้านบันเทิง ภาพยนตร์ และซีรีส์ เป็นธุรกิจหลัก ทั้งการสร้างทีมงานเพื่อการผลิตที่มีคุณภาพ และการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับค่ายภาพยนตร์ต่างประเทศ และก้าวใหม่ของโมโน จะมุ่งเน้นไปที่การผลิตคอนเทนต์ของตนเอง ในนาม MONO ORIGINAL พัฒนามาตรฐานการผลิตให้เทียบเท่าระดับสากล พร้อมให้ทุกท่านได้ติดตามชมผลงานคุณภาพจากผู้จัดฯ ผู้กำกับฯ ชื่อดังและนักแสดงแถวหน้าของไทย

อีกทั้ง ปัจจุบันธุรกิจในส่วนของสื่ออินเทอร์เน็ต ทีมการตลาดเดิมได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจให้กลายเป็นธุรกิจให้บริการวางแผนและสร้างสรรค์สื่อทางการตลาดแบบองค์รวม ให้กับธุรกิจในเครือ และพันธมิตรที่เป็นเจ้าของสินค้าและบริการต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งตอบสนองการทำการตลาดแก่ลูกค้า (Marketing Solution) แบบครบวงจร และในส่วนเว็บไซต์ MThai.com และสื่อทางโซเชียลมีเดียที่มีอยู่ ได้ปรับตัวจากผู้ให้บริการข่าวออนไลน์ เป็นผู้ให้บริการคอนเทนต์บันเทิง ทั้งด้านไลฟ์สไตล์ ท่องเที่ยว และโหราศาสตร์ โดยเป็นสื่อในการสนับสนุนการประชาสัมพันธ์ การจัดกิจกรรม หรือการจัดงานอีเวนต์ให้กับบริษัทในเครือ และพันธมิตรต่างๆ

วิสัยทัศน์

โมโน เน็กซ์ และบริษัทในเครือ มุ่งมั่นเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์สื่อและข้อมูลความบันเทิงชั้นนำของเมืองไทย
ผ่านเทคโนโลยีและสื่อที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ในโลกดิจิตอล

พันธกิจ

โมโน เน็กซ์ และบริษัทในเครือ บริหารงานภายใต้ค่านิยมหลักขององค์กร ประกอบด้วย  การทำงานเป็นทีม  ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์  การเรียนรู้และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทยึดถือปณิธาน ดังนี้  :

  • คงความเชี่ยวชาญและความเป็นผู้นำด้านภาพยนตร์และซีรีส์ ทั้งไทยและต่างประเทศ ด้วยการสรรหาคอนเทนต์ความบันเทิงสดใหม่อย่างไม่จำกัดเพื่อผู้ชม
  • มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจในทิศทางใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้กลยุทธ์ของแต่ละธุรกิจ โดยคำนึงถึงกระแสตอบรับที่ดีของตลาด ตลอดจนพัฒนาและแสวงหาช่องทางธุรกิจอื่นๆ
  • ผสานสื่อที่หลากหลายด้วยการเชื่อมโยงสื่อดิจิตอลผ่านทุกแพลตฟอร์มเข้าด้วยกัน เพื่อให้ทุกหน้าจอของผู้ชมเข้าถึงความบันเทิงอย่างมีความสุข
  • พัฒนากระบวนการทำงานและวัฒนธรรมองค์กรให้มีความคล่องตัว และมุ่งไปข้างหน้า สอดคล้องกับวิถีชีวิต ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่
  • MONO NEXT ยึดมั่นต่อการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืน โปร่งใส ควบคู่กับผลประกอบการที่เติบโตยั่งยืน อีกทั้งคำนึงถึงสภาพแวดล้อมในการทำงานและชุมชนที่อยู่รอบด้าน